top

Nghệ sĩ chung tay giúp nhân viên hậu đài vượt khó

Thứ 4 | 29/09/2021 - Lượt xem: 368
thegioisao.org:  Do ảnh hưởng dịch bệnh, các sân khấu đóng cửa, các show diễn “đóng băng” khiến đời sống của giới nghệ sĩ rơi vào tình trạng khó khăn. Đặc biệt, cuộc sống càng chật vật hơn đối với nhân viên hậu đài sân khấu như nghệ sĩ âm thanh, ánh sáng.
 Do ảnh hưởng dịch bệnh, các sân khấu đóng cửa, các show diễn “đóng băng” khiến đời sống của giới nghệ sĩ rơi vào tình trạng khó khăn. Đặc biệt, cuộc sống càng chật vật hơn đối với nhân viên hậu đài sân khấu như nghệ sĩ âm thanh, ánh sáng.
 Các nghệ sĩ nỗ lực chung tay hỗ trợ các sân khấu kịch. Các nghệ sĩ nỗ lực chung tay hỗ trợ các sân khấu kịch.

Với những người làm ở bộ phận hậu đài, âm thanh, ánh sáng, phục trang, hóa trang..., lương của họ rất thấp, chỉ khoảng từ 2, 5 – 3, 5 triệu đồng/tháng. Dịch bệnh, các nghệ sĩ và các công nhân hậu đài đều thất nghiệp và khó khăn. Nhiều người phải kiếm việc làm thêm như bán hàng online, chạy xe ôm, làm bảo vệ, giúp việc theo giờ…. Ngoài ra, còn có một số người bị nhiễm COVID-19 phải ra đi mãi mãi, có nghệ sĩ qua khỏi nhưng lâm vào tình cảnh gia đình thật sự thiếu thốn.

Anh Hoài Anh – một nhân viên hậu trường, phụ trách thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Trước đây, mỗi tháng tôi nhận được lương và tiền bồi dưỡng khoảng 8-9 triệu đồng nhưng bây giờ mỗi tháng tôi chỉ nhận được 3 triệu lương cứng. Tiền lương eo hẹp, tôi phải đi ship hàng để đủ chi phí trang trải cuộc sống”.

Chị Thu Hoa, nhân viên trang điểm cho các diễn viên tại nhà hát cải lương nghẹn lòng: “Nhà hát “tắt đèn” đồng nghĩa với việc nghệ sĩ, nhân viên thất nghiệp. Để kiếm sống đủ tiền nuôi hai con cùng chồng bị tai nạn nằm trên giường, cuộc sống quá khó khăn khắc nghiệt với tôi. Khi thành phố chưa giãn cách, tôi còn đi giúp việc theo giờ 2-3 gia đình. Chân tay mệt rã rời nhưng tôi vẫn mừng vì kiếm được tiền trang trải cuộc sống. Nhưng giờ đây, giãn cách, hạn chế đi lại, tôi cũng chẳng thể đi làm ô sin được nữa”.

Anh Hoài Anh, chị Thu Hoa là hai trong rất nhiều nhân viên hậu đài gặp khó khăn trong mùa dịch. Đồng cảm với các đồng nghiệp đứng sau sân khấu, rất nhiều nghệ sĩ đã chung tay giúp họ vượt qua hoạn nạn. Nghệ sĩ Ưu tú Trịnh Kim Chi cùng với quỹ “Chăm lo nghệ sĩ”, Hội sân khấu TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ cho gần 40 nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật và mắc COVID-19. NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết, mỗi phần quà có giá trị từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng/người. Ngoài ra, cô và các đồng nghiệp đã hỗ trợ 181 nhân viên hậu đài của các sân khấu thuộc TPHCM với phần quà mỗi người được nhận gồm 1 triệu đồng, gạo, mì gói...

Tương tự, nghệ sĩ Quyền Linh đã gửi hơn 500 triệu đồng để giúp các nghệ sĩ khó khăn. Nam nghệ sĩ đã mua và gửi Hội Sân khấu TPHCM và Hội Điện ảnh TPHCM 20 tấn gạo trị giá 320 triệu đồng và 200 triệu đồng tiền mặt.

Ban tổ chức cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật đề tài phòng, chống dịch COVID-19 (Sở VH-TT TPHCM) cũng vừa tiến hành chương trình trao tặng 1.000 phần quà gồm: gạo, mì gói, trứng, đồ hộp, sữa, gia vị, thuốc bổ… cho văn nghệ sĩ nghèo, công nhân, kỹ thuật viên, hậu đài có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đang hoạt động các đơn vị nghệ thuật, sân khấu công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố như: Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội TPHCM, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ, Ban Ái hữu Hội Nghệ sĩ Sân khấu TPHCM, CLB Sân khấu Lạc Long Quân, Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen…

NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Kim Tử Long – Trinh Trinh, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Tú Sương, NSƯT Quế Trân, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Phương Hồng Thủy, NSƯT Quỳnh Hương, NS Cẩm Thu, NS Võ Minh Lâm, gia đình NS Lê Tứ – Hà Như… cũng tham gia hát trong MV “Sài Gòn ngày vui trở lại” dựa trên những điệu lý có giai điệu vui tươi, dễ truyền năng lượng tích cực đến người nghe. Cùng với việc thu âm bài ca, các nghệ sĩ cải lương cũng đóng góp được 175 triệu đồng để hỗ trợ nghệ sĩ nghèo, neo đơn, gặp khó khăn. Theo nghệ sĩ Hữu Quốc, anh sẽ đại diện dùng số tiền này gửi đến 117 nghệ sĩ, nhân viên hậu đài ở TPHCM gặp khó khăn trong mùa dịch.

Sau lời kêu gọi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của các nghệ sĩ hơn một tỉ đồng để hỗ trợ cho hơn 500 nhân viên đoàn phim có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi người sẽ được hỗ trợ 1,5 triệu đồng qua hình thức chuyển khoản để trang trải cuộc sống.

www.thegioisao.net.vn
 • GIÁM KHẢO HOÀNG CÔNG ĐẠT – NGƯỜI MANG KHUÔN MẶT HỌC SINH
  GIÁM KHẢO HOÀNG CÔNG ĐẠT – NGƯỜI MANG KHUÔN MẶT HỌC SINH
  Thứ 2 | 09/10/2023 - Lượt xem: 324
  Mỗi lần xuất hiện là mỗi lần “gây hoang mang” vì gương mặt trẻ như “tuổi 15”, giám khảo cuộc thi Tìm Kiếm Tài Năng MC Nhí 2023 – Diễn viên, đạo diễn Hoàng Công Đạt liên tục nhận được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh vì “không biết anh chàng nhỏ tuổi này có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm như thế nào mà có thể ngồi ở vị trí giám khảo cuộc thi vậy?”
 • “TUỔI 15” CỦA GIÁM KHẢO HOÀNG CÔNG ĐẠT
  “TUỔI 15” CỦA GIÁM KHẢO HOÀNG CÔNG ĐẠT
  Thứ 2 | 09/10/2023 - Lượt xem: 292
  Mỗi lần xuất hiện là mỗi lần “gây hoang mang” vì gương mặt trẻ như “tuổi 15”, giám khảo cuộc thi Tìm Kiếm Tài Năng MC Nhí 2023 – Diễn viên, đạo diễn Hoàng Công Đạt liên tục nhận được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh vì “không biết anh chàng nhỏ tuổi này có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm như thế nào mà có thể ngồi ở vị trí giám khảo cuộc thi vậy?”
 • Sự Thật Về Giám Khảo “15 Tuổi” Hoàng Công Đạt
  Sự Thật Về Giám Khảo “15 Tuổi” Hoàng Công Đạt
  Thứ 2 | 09/10/2023 - Lượt xem: 1131
  Mỗi lần xuất hiện là mỗi lần “gây hoang mang” vì gương mặt trẻ như “tuổi 15”, giám khảo cuộc thi Tìm Kiếm Tài Năng MC Nhí 2023 – Diễn viên, đạo diễn Hoàng Công Đạt liên tục nhận được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh vì “không biết anh chàng nhỏ tuổi này có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm như thế nào mà có thể ngồi ở vị trí giám khảo cuộc thi vậy?”
 • Công ty TNHH TM & ĐT BĐS Tiến Khoa trao tặng 1000 phần quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
  Công ty TNHH TM & ĐT BĐS Tiến Khoa trao tặng 1000 phần quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
  Thứ 5 | 05/10/2023 - Lượt xem: 288
  Với mong muốn tạo ra sân chơi, tô thêm màu sắc cho tuổi thơ của các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, doanh nhân Tiến Khoa đã đóng góp 1000 phần quà với tổng trị giá lên tới 500 triệu đồng gồm có: 10 ngàn quyển tập, 10 ngàn cây viết, 2 ngàn chiếc lồng đèn và 300 triệu đồng tiền mặt.
 • Nam vương Xuân Trường làm giám khảo Thần tượng Doanh nhân 2023
  Nam vương Xuân Trường làm giám khảo Thần tượng Doanh nhân 2023
  Thứ 7 | 01/04/2023 - Lượt xem: 442
  Nam vương Thần tượng Doanh nhân 2018 Xuân Trường sẽ ngồi “ghế nóng” đấu trường nhan sắc, tìm kiếm gương mặt xuất sắc cho cuộc thi Thần tượng Doanh nhân năm nay.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Bạn chưa đăng nhập

Đọc thêm

Thứ 2 | 16/09/2019 - Lượt xem: 537

Vừa qua, Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến với tư cách cá nhân cùng bạn bè có chuyến viếng thăm, tặng quà cho 345 trẻ em mồ côi, khuyết tật được mẹ Huỳnh Tiểu Hương (Giám đốc trung tâm) nuôi dưỡng tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương, tỉnh Bình Dương. Bà Nguyễn Thị Kim Tiến rất phấn khởi khi được trung tâm cho biết 100% các cháu được mua bảo hiểm y tế và đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng I (TP.HCM), các cháu mẫu giáo, tiểu học được học tập tại trường Quê Hương trong trung tâm, các cháu học cấp II, III được tạo điều kiện học tại các trường công lập.

Vừa qua, Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến với tư cách...

Thứ 2 | 25/09/2017 - Lượt xem: 1710

Sáng ngày 22/9/2017 đã diễn ra buổi khai trương CLB Sức khỏe Việt do DS. Nguyễn Tuấn Anh làm chủ nhiệm CLB. CLB Sức khỏe Việt tọa lạc tại số 109 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. An Hội, Q.Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

Sáng ngày 22/9/2017 đã diễn ra buổi khai trương CLB...

Thứ 5 | 08/04/2021 - Lượt xem: 411

Sau chiến thắng quả cảm trước CLB Sài Gòn, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã nhận thưởng nóng 200 triệu đồng từ các mạnh thường quân. 

Sau chiến thắng quả cảm trước CLB Sài Gòn, các cầu thủ...

Thứ 6 | 24/01/2020 - Lượt xem: 612

Sở hữu giọng hát ngọt ngào và cách ứng biến khéo léo trên sân khấu, ca sĩ Long Nhật còn được khán giả yêu mến bởi trái tim nhân hậu

Sở hữu giọng hát ngọt ngào và cách ứng biến...

Thứ 4 | 21/04/2021 - Lượt xem: 582

Thông tin Linh Lan bị bố mẹ của cố nghệ sĩ Vân Quang Long yêu cầu xác minh danh tính đang khiến mạng xã hội chấn động.

Thông tin Linh Lan bị bố mẹ của cố nghệ sĩ Vân Quang Long...

Thứ 7 | 11/09/2021 - Lượt xem: 335

 Trang Trần tung toàn bộ sao kê giữa tin đồn ăn chặn trăm tỷ, thông báo lý do rút lui sau 100 ngày làm thiện nguyện; Xuân Lan phủ nhận thông tin gia đình Phi Nhung kêu gọi quyên góp...

 Trang Trần tung toàn bộ sao kê giữa tin đồn ăn chặn trăm...

Thứ 4 | 09/11/2022 - Lượt xem: 191

Để có được sự kiện thành công như thế phải kể đến sự đồng hành xuyên suốt của CTY TNHH TM & ĐẦU TƯ BĐS TIẾN KHOA.

Để có được sự kiện thành công như thế phải kể đến sự...

Chủ nhật | 25/04/2021 - Lượt xem: 570

 Vở diễn “Làm vua”, tác giả kịch bản Đăng Chương, kịch bản sân khấu, dàn dựng và đạo diễn dàn dựng Lê Quý Dương, do Sân khấu Lệ Ngọc trình diễn sẽ chính thức ra mắt tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào các ngày 2, 3, 4/5/2021.

 Vở diễn “Làm vua”, tác giả kịch bản Đăng...