top

TỪ CHÀNG SINH VIÊN RỖNG TÚI “LIỀU” LÊN SÀI GÒN LẬP NGHIỆP ĐẾN CHỦ TỊCH CỦA ĐẾ CHẾ ONGROUP

Thứ 4 | 29/03/2023 - Lượt xem: 434
thegioisao.org:

“Tôi không có trí thông minh hơn người, không có một người cha giàu có và cũng không hề có thế lực nào bệ đỡ. Tất cả những gì tôi đạt được ngày hôm nay hoàn toàn nhờ vào một nỗ lực không ngừng nghỉ”, anh Nhất Thiên Quân - Chủ tịch tập đoàn OnGroup chia sẻ

Gặp gỡ và trao đổi với phóng viên chúng tôi vào một ngày nắng đẹp của Sài Gòn. Anh Nhất Thiên Quân đã có những chia sẻ đầy cảm xúc và nhiệt huyết về cuộc sống cũng như công việc của mình.

Bỏ quê lên Sài Gòn - Làm bảo vệ để đóng tiền học  

PV: Chào anh Thiên Quân! Rất vui khi được gặp gỡ và trò chuyện cùng anh trong buổi sáng hôm nay

Anh Quân: Xin chào bạn! Mình cũng rất vui khi nhận được lời mời trò chuyện cùng bạn và quý độc giả của báo ngày hôm nay

PV: Được biết anh đã có một khởi đầu không mấy suôn sẻ khi đặt chân đến mảnh đất Sài Gòn để sinh sống và lập nghiệp, anh có thể chia sẻ lại một chút về quá trình đó được không?

Anh Quân: “Quyết định lên Sài Gòn của tôi không được gia đình ủng hộ. Bởi hoàn cảnh của gia đình tôi không thể nào đủ khả năng để chu cấp cho tôi học đại học. Khi tôi nói rằng tôi sẽ tự kiếm tiền và học đại học, cha mẹ tôi càng lo lắng vì có lẽ cha mẹ tôi hiểu rằng việc sống ở Sài Gòn với một đứa chưa từng đặt chân đến đây mà lại không có tiền, không có người quen thì chẳng khác nào “đâm đầu vào chỗ chết”. Nhưng tôi đã hạ quyết tâm. Tôi đi làm thêm rồi dành dụm được một khoản tiền đủ chi cho vé xe và tiền học, và cứ thế lên đường.

Lên Sài Gòn, tôi đăng ký ở ghép trọ với 5 người lạ mà tôi tìm được trên Facebook, phí trọ là 500k/1 tháng và tôi xin khất cuối tháng sẽ đóng, vì số tiền còn lại của tôi chỉ đủ mua 1 thùng mì gói. Tôi bắt đầu thiết lập cuộc sống ở đây bằng việc đi xin việc làm thêm. Tôi tìm những công việc làm buổi tối vì ban ngày tôi có lịch học. Những công việc mà tôi làm lúc đó là chạy bàn, phát tờ rơi,…nhưng vẫn không đủ tiền chi trả sinh hoạt phí, vì thế tôi làm thêm bảo vệ vào buổi đêm và suốt thời gian đó, tôi chỉ có thể tranh thủ ngủ trong lúc đi xe buýt”.

Nghỉ học Đại Học và bắt đầu Kinh Doanh

PV: Vậy đâu là động lực dẫn anh đến con đường kinh doanh?

Anh Quân: Guồng quay lo cho cuộc sống và việc học mà tôi không ngủ khoảng 3 tháng. Tôi sụt gần 10 cân và thực sự không còn đủ sức để tiếp tục sống như thế nữa, hơn nữa chương trình học đại học không đáp ứng được kỳ vọng của tôi. Vì thế tôi quyết định nghỉ học và sẽ lập nghiệp bằng cách khác.

Lý do tôi chọn kinh doanh là bởi vì sau khi nghỉ học, có rất nhiều cơ duyên dẫn dắt tôi đến công việc bán hàng và kinh doanh trực tuyến. Tôi đã liên tục làm công việc bán hàng nhưng ở các mảng khác nhau. Tôi vừa là môi giới bất động sản, vừa kinh doanh laptop cũ trên các nền tảng Internet. Nếu như công việc môi giới cho tôi kinh nghiệm để trở thành một người bán hàng giỏi, thì việc kinh doanh Laptop Online cho tôi kinh nghiệm để kinh doanh và tìm kiếm khách hàng trên Internet. Kể từ đó, tôi dường như chỉ thay đổi sản phẩm kinh doanh, còn vẫn liên tục làm công việc kinh doanh và bán hàng. Tôi cho rằng đây chính là bước đệm đầu tiên để tôi xây dựng Ongroup.

Một hệ sinh thái doanh nghiệp được xây dựng hoàn toàn trên nền tảng Internet

PV: Anh có thể chia sẻ thêm về tập đoàn Ongroup cũng như sứ mệnh và định hướng trong những năm tới được không?

Anh Quân: “Đối với tôi, Ongroup vừa là một sự kết thúc vừa là một sự khởi đầu. Tôi nói “Kết thúc” là bởi vì khi thành lập Ongroup, tôi đã tự mình kết thúc quá trình khởi nghiệp của riêng bản thân tôi với vô số sự phân vân. Còn Ongroup là một “Khởi Đầu” vì đây sẽ không còn là sự nghiệp của riêng mình tôi nữa, mà là của cả một tập thể, đó là những người anh em, cộng sự cùng chung chí hướng là xây dựng Ongroup thành một tập đoàn lớn mạnh và hơn hết là cống hiến giá trị cho xã hội. Cụ thể trong hệ sinh thái của Ongroup hiện tại đang có OnLead, OnCoffee, OnHome,Onlead, Oncoffee, Onhome, OnCapital, Onfuniture, Onmedia, OnTV. Và chúng tôi phát triển gần như hoàn toàn dựa trên nền tảng Internet. Chúng tôi sẽ dựa vào sức gió của Internet, của thời đại để đi lên, và hãy chờ xem những ý tưởng điên rồ của chúng tôi trong thời gian tới nhé! 

“Làm doanh nhân không phải là để có được nhiều hơn, mà là để cho đi nhiều hơn”.

PV: Là một doanh nhân trẻ và đạt khá nhiều thành tựu cũng như dày dặn kinh nghiệm trong kinh doanh, anh có lời khuyên nào gửi gắm đến doanh nhân trẻ, các start-up tại Việt Nam không?

Anh Quân: Theo tôi, nếu đã quyết định theo con đường kinh doanh thì bạn phải chuẩn bị sẵn tinh thần rằng bạn sẽ phải chịu vô số thiệt thòi so với người khác. Là doanh nhân thì bạn sẽ không bị giới hạn thời gian làm việc nhưng thực tế là bạn sẽ luôn phải làm việc 24/24. Bạn sẽ không ngừng lo lắng và bận tâm về công việc ngay cả khi ngủ. Làm doanh nhân không phải là để có được nhiều hơn, mà là để cho đi nhiều hơn. Nếu bạn không thể nào làm việc với một tinh thần cho đi thì tốt nhất là bạn không nên bắt đầu con đường này.Cám ơn buổi chia sẻ vô cùng thú vị của anh Nhất Thiên Quân. Chúc anh và tập đoàn Ongroup sẽ gặt hái thêm nhiều thành tựu rực rỡ hơn nữa trong thời gian tới.

Được biết, doanh nhân Nhất Thiên Quân còn là tác giả của 5 cuốn sách về chủ đề khởi nghiệp và kinh doanh: Khát Vọng Khởi Nghiệp, Phù Thuỷ Content, Phù Thuỷ Ngôn Từ, Phù Thuỷ Bán Hàng, Phù Thuỷ Marketing.hồ hoàng anh
 • GIÁM KHẢO HOÀNG CÔNG ĐẠT – NGƯỜI MANG KHUÔN MẶT HỌC SINH
  GIÁM KHẢO HOÀNG CÔNG ĐẠT – NGƯỜI MANG KHUÔN MẶT HỌC SINH
  Thứ 2 | 09/10/2023 - Lượt xem: 290
  Mỗi lần xuất hiện là mỗi lần “gây hoang mang” vì gương mặt trẻ như “tuổi 15”, giám khảo cuộc thi Tìm Kiếm Tài Năng MC Nhí 2023 – Diễn viên, đạo diễn Hoàng Công Đạt liên tục nhận được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh vì “không biết anh chàng nhỏ tuổi này có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm như thế nào mà có thể ngồi ở vị trí giám khảo cuộc thi vậy?”
 • “TUỔI 15” CỦA GIÁM KHẢO HOÀNG CÔNG ĐẠT
  “TUỔI 15” CỦA GIÁM KHẢO HOÀNG CÔNG ĐẠT
  Thứ 2 | 09/10/2023 - Lượt xem: 261
  Mỗi lần xuất hiện là mỗi lần “gây hoang mang” vì gương mặt trẻ như “tuổi 15”, giám khảo cuộc thi Tìm Kiếm Tài Năng MC Nhí 2023 – Diễn viên, đạo diễn Hoàng Công Đạt liên tục nhận được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh vì “không biết anh chàng nhỏ tuổi này có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm như thế nào mà có thể ngồi ở vị trí giám khảo cuộc thi vậy?”
 • Sự Thật Về Giám Khảo “15 Tuổi” Hoàng Công Đạt
  Sự Thật Về Giám Khảo “15 Tuổi” Hoàng Công Đạt
  Thứ 2 | 09/10/2023 - Lượt xem: 1093
  Mỗi lần xuất hiện là mỗi lần “gây hoang mang” vì gương mặt trẻ như “tuổi 15”, giám khảo cuộc thi Tìm Kiếm Tài Năng MC Nhí 2023 – Diễn viên, đạo diễn Hoàng Công Đạt liên tục nhận được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh vì “không biết anh chàng nhỏ tuổi này có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm như thế nào mà có thể ngồi ở vị trí giám khảo cuộc thi vậy?”
 • Công ty TNHH TM & ĐT BĐS Tiến Khoa trao tặng 1000 phần quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
  Công ty TNHH TM & ĐT BĐS Tiến Khoa trao tặng 1000 phần quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
  Thứ 5 | 05/10/2023 - Lượt xem: 256
  Với mong muốn tạo ra sân chơi, tô thêm màu sắc cho tuổi thơ của các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, doanh nhân Tiến Khoa đã đóng góp 1000 phần quà với tổng trị giá lên tới 500 triệu đồng gồm có: 10 ngàn quyển tập, 10 ngàn cây viết, 2 ngàn chiếc lồng đèn và 300 triệu đồng tiền mặt.
 • Nam vương Xuân Trường làm giám khảo Thần tượng Doanh nhân 2023
  Nam vương Xuân Trường làm giám khảo Thần tượng Doanh nhân 2023
  Thứ 7 | 01/04/2023 - Lượt xem: 411
  Nam vương Thần tượng Doanh nhân 2018 Xuân Trường sẽ ngồi “ghế nóng” đấu trường nhan sắc, tìm kiếm gương mặt xuất sắc cho cuộc thi Thần tượng Doanh nhân năm nay.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Bạn chưa đăng nhập

Đọc thêm

Thứ 5 | 19/10/2017 - Lượt xem: 785

Quán quân Sao hôm 2017 Liễu Kiều đã có một đêm nhạc nhiều cung bậc cảm xúc với sự tham gia của người thân, bạn bè và khán giả yêu mến giọng hát ngọt ngào của Quán quân  Liễu Kiều.

Quán quân Sao hôm 2017 Liễu Kiều đã có...

Thứ 6 | 09/04/2021 - Lượt xem: 406

 MC Thanh Mai khoe nhan sắc cuốn hút, rạng rỡ ở ngưỡng U50 dù chỉ trang điểm nhẹ nhàng.

 MC Thanh Mai khoe nhan sắc cuốn hút, rạng rỡ ở ngưỡng U50...

Thứ 6 | 27/08/2021 - Lượt xem: 331

  Ca sĩ Phi Nhung mắc COVID-19, hiện cách ly điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy.

  Ca sĩ Phi Nhung mắc COVID-19, hiện cách ly điều trị ở bệnh viện...

Thứ 7 | 14/08/2021 - Lượt xem: 300

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân; Trấn Thành hiện tại không muốn sinh con; Việt Hương chi 300 triệu mua gạo, quyết định không dừng từ thiện; Sỹ Luân trải lòng từ khi cưới vợ đến nay mẹ không nhìn mặt con dâu...

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân...

Thứ 6 | 09/04/2021 - Lượt xem: 425

 Cường Đôla sắm xe độc tặng con gái; Phượng Chanel lần đầu khoe con chung với Quách Ngọc Ngoan; Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp kỷ niệm 17 năm bên nhau...

 Cường Đôla sắm xe độc tặng con gái; Phượng Chanel lần...

Thứ 4 | 28/04/2021 - Lượt xem: 444

 Mỹ Tâm thông báo dời lịch liveshow "Tri Âm" ở Hà Nội; Nathan Lee livestream tố loạt tin gây sốc về Cao Thái Sơn; Minh Hằng tiết lộ về người yêu 5 năm và dự định kết hôn...

 Mỹ Tâm thông báo dời lịch liveshow "Tri...

Thứ 5 | 06/05/2021 - Lượt xem: 388

Một lần nữa, thái độ của Trấn Thành khi có người hâm mộ xin chụp ảnh cùng lại trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng.

Một lần nữa, thái độ của Trấn Thành khi có người...

Thứ 7 | 14/08/2021 - Lượt xem: 300

Nhan sắc hoa hậu Giáng My thời trẻ khiến nhiều người phải trầm trồ, ca ngợi.

Nhan sắc hoa hậu Giáng My thời trẻ khiến nhiều người phải trầm trồ, ca...